Con đường vĩnh hằng và ý nghĩa 7 bước chân phật

Dự án Lạc Hồng Viên được công ty Toàn Cầu đầu tư và xây dựng với mục đích đáp ứng nhu cầu cho người dân ở Hà Nội và các tỉnh lân cận an nghỉ một nơi văn mình mà vẫn giữ được nét truyền thống dân tộc.Con đường vĩnh hằng dài khoảng 1,5km được dự án xây dựng uốn lượn theo trườn núi quanh co tượng trưng cho một đời người quanh co khúc khủy và có 7 pho tượng thể hiện ý nghĩa 7 bước chân phật.

Lạc Hồng Viên được xây dựng với quy mô 100ha và chỉ cách Hà Nội 52km thuộc huyện Kỳ Sơn Hòa Bình nó là cái nôi của người Việt Cổ.

Khi đến với Lạc Hồng Viên Khách hàng sẽ đập ngay vào mắt mình là một cách cổng đẹp và uy nghi sát ngay quốc lộ 6.

Ý nghĩa 7 bước chân phật tại Lạc Hồng Viên

Con số 7 là một con số vô cùng đặc biệt trong các luận triết học cả phương đông và phương tây. Theo luận triết học của phương đông thì số 7 biểu trưng cho sự hoàn hảo nhiếp thâu cả vũ trụ nó được xác lập trên 7 nguyên lý của thời gian và không gian.

Theo thánh Kinh, thì Thiên Chúa là đấng đã sáng tạo ra vũ trụ muôn loài trong sáu ngày và ngày thứ bảy Ngài nghỉ ngơi. Truyền thống của người Do Thái giáo thì cho rằng, số bảy là con số thông minh và do đó họ đã có bảy ngày Thánh lễ lớn trong năm…

Với sự đặc biệt trên thì việc xây dựng 7 bước chân phật tại nghĩa trang lạc hồng viên cũng mang ý nghĩa về mặt tâm linh cho người đã khuất.

1. Bước thứ nhất:

Đức Phật nhìn về Phương Đông và bảo rằng: “Phương Đông ấy chính là ngọn đuốc soi đường tối thượng cho chúng sinh trong mọi lĩnh vực”. (Thị Đông phương vị chúng sinh vi đạo thủ cố). Đức Phật lấy phương mặt trời mọc để chỉ cho sự phát huy trí tuệ.

bước chân phật thứ 1

2. Bước thứ hai:

Đức Phật nhìn về phương Nam và bảo rằng: “Phương Nam ấy chính là ruộng phước an lành cho chúng sinh gieo gặt”. (Thị Nam phương vị chúng sinh lương phước điền cố). Đức Phật lấy phương Nam để chỉ cho chúng sinh nhờ phát huy trí tuệ, biết quán chiếu vào sâu trong lòng thực tại nên biết quy hướng về những nghiệp nhân tốt lành.

bước chân phật thứ 2

 

3. Bước thứ ba:

Đức Phật nhìn về phương Tây và bảo rằng: “Phương Tây ấy chỉ cho chúng sanh cách hóa giải động cơ sinh tử, chấm dứt sanh thân cuối cùng”.(Thị Tây phương vị chúng sanh dĩ tối hậu thân cố). Phương Tây là phương mặt trời lặn, để chỉ cho sự an nghỉ tuyệt đối của tâm thức.

bước chân phật thứ 3

4. Bước thứ tư:

Đức Phật nhìn về phương Bắc và bảo rằng: “Phương Bắc ấy chỉ cho chúng sanh là ta đã được đạo quả vô thượng chánh đẳng chánh giác”. (Thị Bắc phương vị chúng sanh ngã đắc A Nậu Đa La Tam Miệu Tam Bồ Đề). Đến đây, đức Phật bắt đầu vận chuyển bánh xe pháp. Ngài như vị lương y biết bệnh tâm của chúng sinh, ai bị bệnh nặng thì được Ngài cứu trước. Vì vậy, Ngài chuyển qua bước thứ năm tiếp cận với cuộc đời để tùy duyên mà hóa độ.

bước chân phật thứ 4

5. Bước thứ năm ý nghĩa là:

Đức Phật nhìn xuống phương dưới và bảo rằng: “Phương dưới ấy ta sẽ giúp cho chúng sanh chinh phục ma lực để vượt thoát khổ đau” (Thị Hạ phương vị chúng sanh dị dục hàng ma cố). Vì lòng thương tưởng đến nhân sinh đang có nhiều đau khổ do cố chấp, tham lam, sân hận… gây ra, nên Ngài tùy duyên tuyên thuyết chân lý để cho mọi người lần lượt từ bỏ những tham chấp ấy.

bước chân phật thứ 5

6. Bước thứ sáu có ý nghĩa:

Đức Phật chỉ lên phương trên và bảo rằng: “Phương trên ấy là chỉ cho chúng sanh đang sống đúng với năm nhân cách và tu tập mười thiện nghiệp” (Thị Thượng phương vị chúng sanh quy y thiên nhân cố). Đây là những thiện nghiệp cần hướng tới thực tập để thoát khỏi khổ đau.

bước chân phật thứ 6

7. Và cuối cùng là bước thứ bảy:

Đức Phật một tay chỉ lên, một tay chỉ xuống và bảo rằng: “Thiên thượng thiên hạ, duy ngã độc tôn. Vô lượng sinh tử, ư kim hỷ tận”. Ta bị trôi lăn trong ba cõi sáu đường đều do ngã chấp chi phối, và đến kiếp này là sinh thân cuối cùng của ta vậy.
bước chân phật thứ 7
Với những công trình ý nghĩa khiến Lạc Hồng Viên trở thành Công viên nghĩa trang đẹp nhất Đông Nam Á. Để được đặt lịch tham quan miễn phí xin vui lòng liên hệ với Phó văn phòng Đại Diện Mr.Phương (0965 435 666) để được tư vấn và đặt lịch tham quan miễn phí công viên nghĩa trang cũng như về giá đất lạc hồng viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
hotline lạc hồng viên 0965 435 666
PHÓ PHÒNG KINH DOANH
Bảng Giá Đất
0965.435.666