Lạc Hồng Viên Hòa Bình là siêu công viên nghĩa trang lớn nhất Việt Nam.

Lạc Hồng Viên Hòa Bình là một trong những dự án nghĩa trang. Để có thể giảm tải và di dời các phần mộ từ nội thành Hà Nội. Và đáp ứng nhu cầu chôn cất người đã khuất của người dân hiện nay. Được gọi là công viên nghĩa trang là vì Lạc Hồng Viên có diện tích rộng lên tới 100ha. Cùng với đó là khuôn viên được thiết kế theo mô hình nghĩa trang chuẩn quốc tế. Là dự án nghĩa trang lớn nhất khu vực Đông Nam Á, Lạc hồng Viên Hòa Bình được mệnh danh là siêu nghĩa trang.

Tọa lạc trên 9 ngọn núi và có 9 dòng suối tự nhiên xung quanh nghĩa trang. Tạo lên cho Lạc Hồng Viên khuôn cảnh hữu tình. Là trốn linh thiêng phù hợp là nơi an nghỉ cuối cùng yên giấc ngàn thu. Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên Hòa Bình nằm sát mặt đường quốc lộ 6. Địa phận thuộc Kỳ Sơn, Hòa Bình rất thuận tiện cho việc đi lại của mọi người đến tham quan và viếng mộ.

toàn cảnh đồi kim quy

Toàn cảnh đồi Kim quy Lạc Hồng Viên Hòa Bình

Siêu nghĩa trang lớn nhất Việt Nam.

Sự xuất hiện của các công viên nghĩa trang như Lạc Hồng Viên Hòa Bình. Đã làm thay đổi suy nghĩ của mọi người về nghĩa địa là nơi u tối và đáng sợ. Tại nghĩa trang Lạc Hồng Viên này được trồng rất nhiều hoa, cây xanh, cây cảnh. Ngoài ra còn được nghiên cứu và thiết kế sao cho hợp phong thủy. Gồm có nhiều tiểu cảnh như tượng Phật, chùa… Tạo ra sự gần gũi, trang nghiêm cho khách viếng thăm cũng như nơi yên bình cho người đã khuất.

Với sự xuất hiện (Nghĩa trang Lạc Hồng Viên tại huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình). Là nghĩa trang có quy mô lớn nhất tại Việt Nam đầy đủ các dịch vụ và được nghiên cứu thiết kế hiện đại theo chuẩn của quốc tế.

Dự án công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên được thiết kế và quy hoạch với diện tích 100ha. Nằm trên 9 quả núi với 9 dòng suối tự nhiên. Khuôn viên được thiết kế với những dải cây xanh, những khu vườn như “Thiên Đàng, Địa Đàng”. Và những thảm cỏ trải dài cùng các khu nhà chờ hiện đại kèm theo đó tòa Bảo tháp 9 tầng trên đỉnh là tượng Phật tỏa ánh hào quang. Che chở cho tất cả những người đã khuất trong khuôn viên nghĩa trang. Với thiết kế của Lạc Hồng Viên khiến nghĩa trang này trở thành siêu công viên nghĩa trang.

toàn cảnh đồi kim lạc hồng viên

Toàn cảnh đồi Kim lạc hồng viên

Một số nghĩa trang lớn khác tại Việt Nam.

Công viên nghĩa trang Thiên Đức Vĩnh Hằng nằm tại huyện Phù Ninh của tỉnh Phú Thọ. Nơi đây vùng đất Phú Thọ là nguồn cội của dân tộc Việt. Khi đến đây khiến ta hình dung tới đất tổ Hùng Vương được về với quê cha đất tổ. Nghĩa trang Thiên Đức Vĩnh Hằng cũng được thiết kế và bố trí khoa học. Phong cảnh của nghĩa trang được xen kẽ với các mộ phần tạo khuôn viên của nghĩa trang đầy màu sắc tâm linh. Thiên Đức Vĩnh Hằng cũng là một công viên nghĩa trang sinh thái thực sự.

Tiếp đến tại miền Bắc có Công viên Vĩnh Hằng được chính thức đi vào hoạt động từ năm 2004. Hiện nay, nghĩa trang có diện tích là hơn 36ha khi đã được mở rộng. Do quy hoạch lại nội đô vì vậy nhằm đáp ứng nhu cầu chôn cất những người đã khuất. Vì vậy Công viên Vĩnh Hằng được mở rộng thêm.

khu tâm linh lạc hồng viên

Một phân khu của khu tâm linh và nhà điều hành lạc hồng viên

Vì là mô hình công viên nghĩa trang đầu tiên Công viên Vĩnh Hằng ở Ba Vì, Hà Nội. Có rất nhiều khu dịch vụ chưa có, chưa đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Vì là dự án được triển khai từ tháng 10 năm 2003 trên địa bàn hai xã Phú Sơn, Vật Lại với diện tích 20ha. Công Viên Vĩnh Hằng có rất nhiều hạng mục cần được chỉnh sửa sao cho phù hợp với hiện nay.

Tại Miền Nam có các công viên nghĩa trang như: dự án Phúc An Viên ở quận 9 TP Hồ Chí Minh. Có diện tích 5.200m2 được trồng theo quy hoạch hợp lý.

Trên đây là những nghĩa trang được liệt vào danh sách các Công Viên nghĩa trang lớn nhất tại Việt Nam. Nơi cung cấp các dịch vụ mai táng cho những người đã khuất. Phục vụ việc hiếu theo phong tục tập quán của người Việt Nam. Đáp ứng nhu cầu tâm linh đối với ông bà tổ tiên những người đã sinh thành ra chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
hotline lạc hồng viên 0965 435 666
PHÓ PHÒNG KINH DOANH
Bảng Giá Đất
0965.435.666