Phương Pháp Chọn Hướng Mộ Tốt

Vài năm gần đây, việc cải cách chôn cất trong mộ phần phát triển, hình thức chôn táng mộ theo ngĩa trang được quy hoạch rất được ưa chuộng, việc này cũng hợp với chủ trương tiết kiệm đất đai của nhà nước. Nhưng có một câu hỏi được đặt ra: Như vậy thì mộ quy hoạch trong nghĩa trang có Phong Thủy hay không ? Mọi người khi đặt mộ phải chọn hướng mộ tốt như thế nào?

Chon hướng mộ như thế nào là đúng?

Kinh văn xưa có câu: “Nhất Cá Sơn Đầu Táng Thập Phần, Nhất Phần Phú Quý Cửu Phần Bần – Một Núi Chôn Mười Ngôi Mộ, Một Mộ Phú Quý Chín Mộ Nghèo”. Có rất nhiều gia đình có quan niệm sai lầm cho rằng khi sống ở vị trí cao thì chết cũng chọn chỗ cao để “đè đầu cưỡi cổ thiên hạ”, đó thật sự là sai lầm vì mộ càng ở chỗ cao càng dễ phạm cái gọi là “Cô Phong Sát” đón gió bốn phương, Thủy không có thì hỏi làm sao có thể Tụ được Khí.

Đặc biệt trong nghĩa trang quy hoạch thường được chia làm nhiều khu, mà trong mỗi khu thì bia mộ chỉ có thể quay về cũng một hướng. Cho nên đây cũng là một vấn đề nan giải để Phong Thủy Lý Khí lựa chọn. Cho nên chọn lựa đất mộ trong khu nghĩa trang, rất khó mà theo các lý luận thông thường của Lý Khí phong thủy học. Sau đây là một số đặc điểm mà chúng tôi đã tổng kết:

Chọn hướng mộ tốt ở lạc hồng viên
Chọn hướng mộ tốt ở lạc hồng viên

Những yếu tố để có hướng mộ tốt.

1: Tránh gió ( Tỵ Phong ) : nên chọn những chỗ không có gió thổi hoặc ít gió, đặc biệt tránh xa chỗ sau lưng có Ao.

2: Tránh trước mặt mộ có nước thẳng đến hoặc thẳng đi. Nên chọn trước mặt mộ có hướng nước chảy ngang.

3: Trước mặt tốt nhất nên có Triều Sơn và đê án lấy làm Quan Nội Khí.

4: Trái – Phải tốt nhất nên có Sa Hộ Vệ.

5: Lập đương vận vượng sơn vượng hướng hoặc lập hướng thu cát thủy trước mặt.

6: Lấy độ số hướng bia lập Tinh bàn Huyền không, lấy tọa mộ lập Tinh bàn Đại Huyền không sao cho được thu thủy, khứ thủy ở vào lý khí tốt, lại phù hợp Thiên Tinh.

7: Tránh gần nơi có cây to.

8: Không trồng cây trên mộ.

khu đất nghĩa trang có hướng mộ tốt
khu đất nghĩa trang có hướng mộ tốt

Song song với những yếu tố trên thì việc xem tuổi bốc mộ để cải táng cũng rất quan trọng mọi người cũng cần đọc qua và lưu ý.

Kết luận cách xem hướng mộ tốt

Đây là những điểm khá quan trọng, bởi vì bốn điều trên (Hình Thế) khả năng có những cái làm không được, song Vượng sơn Vượng hướng thì có thể làm được. Những điều khác không đủ, nhưng có được Vượng sơn Vượng hướng hoặc thu Cát Thủy, tuy không thành đại phú đại quý, nhưng cầu nhân tài lưỡng vượng, thuộc nhà khá giả cũng không thành vấn đề.

Nghĩa trang Lạc Hồng Viên đã tìm hiểu rất kỹ về vấn đề này và quy hoạch tất cả các khuôn viên phần mộ theo đúng thế phong thủy “Đầu tựa sơn – Chân đạp thủy”. Quý khách đến với Lạc Hồng Viên có thể yên tâm về tất cả mọi thứ ở đây.

Các bạn có thể tham khảo thêm về mục phong thủy tâm linh của website để đọc thêm nhiều bài viết hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
hotline lạc hồng viên 0965 435 666
PHÓ PHÒNG KINH DOANH
Bảng Giá Đất
0965.435.666