Top danh sách nghĩa trang Hà Nội mới nhất

Tại Việt Nam, nghĩa trang không chỉ đơn giản là nơi an nghỉ cho những người đã khuất mà đây còn là nơi mang ý nghĩa tâm linh, nơi con cháu thể hiện lòng biết ơn đối với những người đã khuất. Theo quan niệm của nhiều người, an táng cho người thân tại một vị trí đẹp, trang trọng cũng là một cách tỏ lòng hiếu thảo. Vậy trên địa bàn Hà Nội có những nghĩa trang nào? Hãy cùng Lạc Hồng Viên tìm hiểu về danh sách các nghĩa trang ở Hà Nội qua bài viết dưới đây nhé.

1. Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên

Dự án Công viên Nghĩa trang Lạc Hồng Viên được xây dựng tuân thủ theo nghị định   35/2008/CP – NĐ của Thủ Tướng Chính Phủ về xây dựng, quản lý và sử dụng đất nghĩa trang

Công viên Nghĩa trang Lạc Hồng Viên nằm sát ngay quốc lộ 6 và cách trung tâm Hà Nội đúng 52km, Lạc Hồng Viên sở hữu một vị trí vô cùng đắc địa với thế long chầu hổ phục, sơn thủy hữu tình đang làm nên một siêu công viên nghĩa trang đẹp nhất Việt Nam và mang tầm vóc số 1 khu vực.

nghĩa trang lạc hồng viên

Nghĩa Trang Lạc Hồng Viên

0965435666

http://congviennghiatrang.com/bang-gia-cac-khuon-vien-dien-tich-o-lac-hong-vien/

phuong.lachongvien@gmail.com

 

2. Nghĩa trang Yên Kỳ

Nghĩa trang Yên Kỳ được thành lập từ năm 1963 với diện tích rộng 40ha. Nghĩa trang nằm trên địa bàn xã Phú Sơn và xã Thái Hòa thuộc huyện Ba Vì, Hà Nội. Có phía Bắc giáp xã Phú Sơn và Thái Hòa, phía Tây Tây Nam giáp hành lang bảo vệ sông Đà. Đây là nghĩa trang chỉ dành cho những người có hộ khẩu tại Hà Nội nên được mệnh danh là thành phố người âm của thủ đô Hà Nội trong những năm về trước.

Tổng thể nghĩa trang Yên Kỳ là quần thể kiến trúc tâm linh bao gồm những khu mộ nằm trong không gian được bao quanh bởi cây xanh đem lại cảm giác tĩnh lặng, vĩnh hằng. Toàn bộ không gian là sự kết hợp hài hòa giữa những ngôi mộ với tỷ lệ cây xanh, hồ nước phù hợp. Kiến trúc của các ngôi mộ tại nghĩa trang Yên Kỳ được kiến trúc theo phong cách truyền thống, tạo được sự trang nghiêm, hài hòa với thiên nhiên tạo thành những điểm nhấn đẹp.

nghĩa trang Yên Kỳ Hà Nội

 

3. Nghĩa trang Văn Điển Hà Nội

Nghĩa trang Văn Điển là một trong những nghĩa trang lâu đời ở Hà Nội nằm tại xã Tam Hiệp và Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, Hà Nội, với diện tích gần 20ha. Cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 10km về phía Nam, đây là nơi an táng của đông đảo người dân Hà Nội.

Với diện tích có hạn, ngày nay, nghĩa trang Văn Điển chỉ có nhiệm vụ lưu giữ tro cốt tại các nhà để tro cốt và dưới mặt đất tại khu giả sơn. Ngoài ra, ở đây còn có khu vực để cho người dân gửi tro cốt ngắn hạn, khu mộ khô liền kề, khu dịch vụ tâm linh, khu mộ dành cho cán bộ cấp cao và người có công.

nghĩa trang văn điển hà nội

 

4. Nghĩa trang Mai Dịch Hà Nội

Mai Dịch- nghĩa trang ở Hà Nội dành cho các cán bộ cấp cao

Nghĩa trang Mai Dịch là một nghĩa trang liệt sĩ tọa lạc tại thủ đô Hà Nội được xây dựng vào năm 1956. Với tổng diện tích 5,9 ha, nghĩa trang Mai Dịch là nơi an nghỉ của 1.228 liệt sĩ và 394 người nổi tiếng là những cán bộ chính trị cấp cao từ Ủy viên Trung ương Đảng trở lên, bao gồm: các nhà hoạt động văn hóa, xã hội, khoa học, nhạc sĩ, nhà thơ, nhà văn tiêu biểu; các bộ trưởng, thứ trưởng, thủ tướng, tổng bí thư, chủ tịch nước; các tướng quân đội, công an, các anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

nghĩa trang Mai Dịch Hà Nội

 

5. Nghĩa trang Thanh Tước

Xã Thanh Lâm huyện Mê Linh thành phố Hà Nội

Nghĩa trang Thanh Tước được thành lập năm 1964, nay thuộc địa phận xã Thanh Lâm huyện Mê Linh – Hà Nội, với tổng diện tích là 63.417 m2. Nghĩa trang Thanh Tước với nhiệm vụ chủ yếu là để quy tập các phần mộ cải táng, mai táng các thi hài vĩnh viễn hay lưu giữ tro cốt sau hỏa táng.

nghĩa trang thanh tước Hà Nội

Trên đây là những danh sách nghĩa trang hà nội mà chúng tôi biết có thể còn nhiều nghĩa trang chúng tôi chưa biết sẽ update sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
hotline lạc hồng viên 0965 435 666
PHÓ PHÒNG KINH DOANH
Bảng Giá Đất
0965.435.666