Hoàn thành 7 bước chân phật tại công viên nghĩa trang Hòa Bình

Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên được xây dựng không chỉ giúp giải quyết được vấn đề đất nghĩa trang trong các khu vực nội thành ngày càng khan hiếm mà nơi đây còn là một chốn linh thiêng giúp cho những người đã khuất được viên mãn trở về nơi chín suối thanh thản và được sự chở che của phật pháp.

Ý nghĩa 7 bước chân phật tại Công viên tâm linh

Con số 7 là một con số vô cùng đặc biệt trong các luận triết học cả phương đông và phương tây. Theo luận triết học của phương đông thì số 7 biểu trưng cho sự hoàn hảo nhiếp thâu cả vũ trụ nó được xác lập trên 7 nguyên lý của thời gian và không gian.

Theo thánh Kinh, thì Thiên Chúa là đấng đã sáng tạo ra vũ trụ muôn loài trong sáu ngày và ngày thứ bảy Ngài nghỉ ngơi. Truyền thống của người Do Thái giáo thì cho rằng, số bảy là con số thông minh và do đó họ đã có bảy ngày Thánh lễ lớn trong năm…

Với sự đặc biệt trên thì việc xây dựng 7 bước chân phật tại nghĩa trang lạc hồng viên cũng mang ý nghĩa về mặt tâm linh cho người đã khuất.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bảng giá chi tiết nghĩa trang Hòa Binh – Lạc Hồng Viên (năm 2021)

1. Bước thứ nhất đức Phật nhìn về Phương Đông và bảo rằng: “Phương Đông ấy chính là ngọn đuốc soi đường tối thượng cho chúng sinh trong mọi lãnh vực”. (Thị Đông phương vị chúng sinh vi đạo thủ cố). Đức Phật lấy phương mặt trời mọc để chỉ cho sự phát huy trí tuệ.

7 bước chân phật

2. Bước thứ hai đức Phật nhìn về phương Nam và bảo rằng: “Phương Nam ấy chính là ruộng phước an lành cho chúng sinh gieo gặt”. (Thị Nam phương vị chúng sinh lương phước điền cố). Đức Phật lấy phương Nam để chỉ cho chúng sinh nhờ phát huy trí tuệ, biết quán chiếu vào sâu trong lòng thực tại nên biết quy hướng về những nghiệp nhân tốt lành.

7 bước chân phật

 

3. Bước thứ ba đức Phật nhìn về phương Tây và bảo rằng: “Phương Tây ấy chỉ cho chúng sanhcách hóa giải động cơ sinh tửchấm dứt sanh thân cuối cùng”.(Thị Tây phương vị chúng sanh dĩ tối hậu thân cố). Phương Tây là phương mặt trời lặn, để chỉ cho sự an nghỉ tuyệt đối của tâm thức.

7 bước chân phật

4. Bước thứ tư đức Phật nhìn về phương Bắc và bảo rằng: “Phương Bắc ấy chỉ cho chúng sanh là ta đã được đạo quả vô thượng chánh đẳng chánh giác”. (Thị Bắc phương vị chúng sanh ngã đắc A Nậu Đa La Tam Miệu Tam Bồ Đề). Đến đây, đức Phật bắt đầu vận chuyển bánh xe pháp. Ngài như vị lương y biết bệnh tâm của chúng sinh, ai bị bệnh nặng thì được Ngài cứu trước. Vì vậy, Ngài chuyển qua bước thứ năm tiếp cận với cuộc đời để tùy duyên mà hóa độ.

7 bước chân phật

5. Bước thứ năm đức Phật nhìn xuống phương dưới và bảo rằng: “Phương dưới ấy ta sẽ giúp cho chúng sanh chinh phục ma lực để vượt thoát khổ đau” (Thị Hạ phương vị chúng sanh dị dục hàng macố). Vì lòng thương tưởng đến nhân sinh đang có nhiều đau khổ do cố chấptham lamsân hận… gây ra, nên Ngài tùy duyên tuyên thuyết chân lý để cho mọi người lần lượt từ bỏ những tham chấp ấy.

7 bước chân phật

6. Bước thứ sáu đức Phật chỉ lên phương trên và bảo rằng: “Phương trên ấy là chỉ cho chúng sanh đang sống đúng với năm nhân cách và tu tập mười thiện nghiệp” (Thị Thượng phương vị chúng sanhquy y thiên nhân cố). Đây là những thiện nghiệp cần hướng tới thực tập để thóat khỏi khổ đau.

7 bước chân phật
Các công trình 7 bước chân Phật tại Hòa Bình
7. Và cuối cùng là bước thứ bảy: Đức Phật một tay chỉ lên, một tay chỉ xuống và bảo rằng: “Thiên thượng thiên hạduy ngã độc tônVô lượng sinh tử, ư kim hỷ tận”. Ta bị trôi lăn trong ba cõi sáu đườngđều do ngã chấp chi phối, và đến kiếp này là sinh thân cuối cùng của ta vậy.
7 bước chân phật
Các công trình 7 bước chân Phật
Với những công trình 7 bước chân Phật ý nghĩa khiến Nghĩa trang Hòa Bình trở thành Công viên nghĩa trang đẹp nhất Đông Nam Á. Để được đặt lịch tham quan miễn phí xin vui lòng liên hệ với Phó văn phòng Đại Diện Mr.Hiển (0973.106.111) để được tư vấn và đặt lịch tham quan miễn phí công viên nghĩa trang
Xem thêm dịch vụ tang lễ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MR PHƯƠNG 0965.435.666