Đôi nét về nghĩa trang đồi cốc Sóc Sơn (thai nhi) – Hà Nội

Nhiều đứa bé sinh ra kém may mắn phải nói lời từ biệt dương thế sớm. Có những trường hợp bị bỏ rơi, có những trường không may gặp những căn bệnh quái ác ngay từ trong bụng mẹ. Nghĩa trang thai nhi Đồi Cốc chính là nơi lưu giữ những sinh linh bé nhỏ chưa kịp hưởng trọn vẹn niềm vui khi chào đời. Cùng Bandatnghiatrang tìm hiểu ngay nhé

Nghĩa trang đồi cốc – nghĩa trang thai nhi tại Hà Nội

Nghĩa trang Đồi Cốc nằm ngay tại con đường dẫn vào thôn Bến Cốc, xã Thanh Sơn, H. Sóc Sơn, TP Hà Nội. Những người dân sống ở làng Bến Cốc thấy xót thương cho những đứa trẻ bị bỏ rơi nên lặng lẽ đem những sinh linh này chôn cất tại nghĩa trang. Đây là nghĩa trang dành cho thai nhi đã được hình thành 11 năm.

Nghĩa trang Đồi Cốc tính đến bây giờ đã có 30.000 sinh linh chào đời nhưng không được có cuộc đời trọn vẹn. Nơi đây chứng kiến nhiều trường hợp bà mẹ đến vứt con tại đây rồi về. Cũng có nhiều trường hợp của các bạn trẻ yêu nhau và lỡ có thai nhưng không thể gánh vác trên vai trọng trách làm cha mẹ nên đã từ bỏ những sinh linh bé nhỏ ấy. Ngoài ra còn có những sinh linh đều mang về từ những bệnh viện, các phòng dịch vụ nạo phá thai.

nghĩa trang thai nhi đồi cốc
Nghĩa trang thai nhi đồi cốc

Thông thường những đứa trẻ ở đây khi bị bỏ rơi sẽ được người dân ở đây mai táng. Cứ mỗi tuần người dân ở đây cùng các sinh viên tình nguyện từ một số trường đại học đến đây giúp chôn cất những sinh linh bé bỏng này. Vì khuôn viên ở đây không được rộng nên diện tích mai táng cho các đứa bé cũng rất hạn hẹp.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bảng giá nghĩa trang Lạc Hồng Viên rẻ nhất thị trường (năm 2021)

Nơi chôn cất thai nhi tại Hà Nội – Nghĩa trang thai nhi Đồi Cốc

Ở nghĩa trang Đồi Cốc đã có rất nhiều sinh linh bé nhỏ được chôn cất. Tuy nhiên về lâu dài sẽ không thể đáp ứng được và có thể sẽ gây ô nhiễm môi trường. Đây cũng là lý do mà năm 2008 Nghị định 35 của chính phủ về việc xã hội hóa nghĩa trang khẳng định: Đã đến lúc chính phủ cần chung ta góp sức của các doanh nghiệp xây dựng những khu nghĩa trang hiện đại hơn cho những đứa bé.

Tìm hiểu thêm nghĩa trang đẹp gần Hà Nội

Công viên nghĩa trang Hòa Bình ra đời từ chính nhu cầu của người dân, từ nhu cầu lớn của xã hội, từ trái tim luôn đập cùng nhịp với hơi thở mới của thời đại để xoa dịu những mảnh đời đáng thương của các đứa bé. Với những gì mà nghĩa trang Lạc Hồng Viên đã và đang có thì có lẽ đó là quyết định đúng đắn và chính xác nhất của những người đã tạo nên nó. Một phần nào đó tạo ra một không gian yên nghỉ cuối cùng cho những hài nhi xấu số.

Khuon Vien 500m2 5

Nghĩa trang Hòa Bình là một trong những ý tưởng táo bạo lại vô vùng thực tiễn. Xã hội hiện đại dân số tăng lên và những tệ nạn cũng tăng lên. Có những sai lầm có thể khắc phục nhưng có những sai lầm không thể khắc phục. Những đứa trẻ bị bỏ rơi, những đứa trẻ xấu số bị xóa đi ngày từ khi còn chưa cất tiếng khóc chào đời là một sự bất công.

Công viên tâm linh  rất mong là một trong những địa chỉ có thể cho những đứa bé đó nơi nghỉ cuối cùng và có thể bình an siêu thoát đến một thế giới khác.

Khuon Vien 54m2

Công viên nghĩa trang Hòa Bình là công trình công viên nghĩa trang được đầu tư kỹ lưỡng, thiết kế đầy đủ, các cảnh quan môi trường, những dải cây xanh không chỉ là vấn đề tâm linh mà còn góp phần bảo vệ môi trường. Công viên tâm linh không dám đòi hỏi nhiều chỉ mong sẽ có thể giúp cho chính phủ trong việc xã hội hóa nghĩa trang.

Thông tin cập nhật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MR PHƯƠNG 0965.435.666