Nghĩa trang Bình Hưng Hòa – chốn yên nghỉ số 1

Muốn tìm nơi an nghỉ cho người đã khuất có thể tìm đến nghĩa trang Bình Hưng Hòa. Đây là nghĩa trang chính lớn nhất khu vực TP. Hồ Chí Minh với diện tích khuôn viên có sức chứa hơn 100.000 ngôi mộ. Nơi đây không chỉ nổi tiếng là nơi rộng nhất mà còn có nhiều cảnh đẹp yên bình, xứng đáng là chốn yên nghỉ thanh tịnh nhất.

Vì sao nên chọn nghĩa trang Bình Hưng Hòa

Rất nhiều người dân địa phương và khu vực xung quanh tìm đến nghĩa trang Bình Hưng Hòa là nơi yên nghỉ cuối cùng cho người thân. Chắc chắn có lý do khiến cho mọi người lại lựa chọn như vậy, đó cũng chính là ưu điểm nổi trội của khu nghĩa trang này.

Khuôn viên nghĩa trang nằm tại P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh, trên trục đường Tân Kỳ Tân Quý giao với đường Bình Long. Nghĩa trang này là nghĩa trang lớn nhất của người dân thành phố với sức chứa kỷ lục.

Sức chứa lớn của nghĩa trang nhân dân Bình Hưng Hòa
Sức chứa lớn của nghĩa trang nhân dân Bình Hưng Hòa

Bởi có diện tích rất lớn cho nên bên trong khuôn viên nghĩa trang còn có Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa với 4 phòng nghi lễ lớn, rộng và khang trang. Theo như người dân quanh đây thì khu nghĩa trang này vốn có 2 hồ lớn tuy nhiên do số lượng người được chôn cất ở đây tăng đột biến nên đến năm 2008 có 1 hồ phía bên trong được san lấp để chôn cất. Hồ còn lại nằm tại mặt tiền đường Bình Long cũng bị rút hết nước.

Bên cạnh khu nghĩa trang là các đơn vị hành chính công như: UBND, công an phường và trạm y tế P. Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân. Tuy nhiên, có một thông tin đáng buồn là khu nghĩa trang Bình Hưng Hòa đã có quyết định di dời. Quyết định này được Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đưa ra vào năm 2010 bởi một phần đây là nghĩa trang tự phát trước sự kiện năm 1975 diễn ra.

Mộ được chôn cất bên trong nghĩa trang
Mộ được chôn cất bên trong nghĩa trang

Đến nay, việc di dời vẫn đang tiếp tục diễn ra dưới con mắt theo dõi của người dân. Có rất nhiều ngôi mộ được đăng ký tên di dời nhưng cũng có nhiều ngôi mộ không có thân nhân đến nhận.

>>> Tìm hiểu ngay về: Nghĩa trang An Bằng – Huế

Nếu xa Hồ Chí Minh, có thể tìm đến Công viên nghĩa trang Hòa Bình

Dù nghĩa trang Bình Hưng Hòa rộng và đẹp bậc nhất TP. Hồ Chí Minh nhưng không phải là sự lựa chọn của người dân miền Bắc bởi sự xa xôi cách trở. Cộng với việc nghĩa trang đang nằm trong diện di dời nên không mấy ai còn lựa chọn nơi này làm chốn yên nghỉ cho người quá cố.

Hiện nay, lựa chọn hàng đầu của những người có hộ khẩu và sinh sống ngoài Bắc là chọn cho những người đã khuất một nơi đẹp và tiện hơn: Công viên nghĩa trang Hòa Bình.

Cảnh đẹp và yên bình tại công viên nghĩa trang Hòa Bình
Cảnh đẹp và yên bình tại công viên nghĩa trang Hòa Bình

Những nghĩa trang đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của các gia đình như có chỗ chôn cất đẹp, cảnh vật thanh tịnh, và các dịch vụ xung quanh việc ma chay thì đều được mọi người lựa chọn nhiều. Tuy nhiên điều tạo nên sự khác biệt giữa những nghĩa trang này phụ thuộc vào chất lượng và quy trình thực hiện của các dịch vụ có tốt hay không.

Điểm đặc biệt tại nghĩa trang Hòa Bình đó là nơi này còn cung cấp dịch vụ trang điểm người mất, cầu siêu hoặc là cúng giỗ online… Tất cả nhằm yên lòng người đã khuất và đẹp mặt người còn sống.

Dù thế nào thì nghĩa trang là nơi rất cần thiết, là nơi đi về cuối cùng của cuộc đời mỗi con người. Vì thế cho nên người thân hoặc có khi là chính bản thân người mất trước đó cũng sẽ tìm hiểu chọn nghĩa trang nào cho phù hợp. Nếu còn đang băn khoăn trong cơn đau đớn do mất người thân thì bạn nên chọn nghĩa trang Bình Hưng Hòa hoặc Công viên nghĩa trang Hòa Bình tùy theo địa điểm để bày tỏ tình cảm thương mến.

Xem thêm dịch vụ tang lễ Thủ đô:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MR PHƯƠNG 0965.435.666