Những nét cơ bản về nghĩa trang Gò Đen – Long An

Hoa viên nghĩa trang Gò Đen được thành lập từ năm 2006 theo quyết định của UBND tỉnh Long An. Từ khi ra đời đến nay, đây được coi là nơi yên nghỉ thanh bình được nhiều người lựa chọn ở Long An. Ngay bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đôi chút về nghĩa trang này nhé.

Nội dung bài viết

Vị trí địa lý của nghĩa trang Gò Đen

Hoa viên nghĩa trang Gò Đen được đặt tại huyện Bến Lức tỉnh Long An với diện tích khoảng 25 ha và nằm trên đường quốc lộ 1A. Hoa viên Gò Đen có vị trí nằm cách trung tâm TP Hồ Chí Minh khoảng 16 km, cách chợ Bình Chánh khoảng 4 km và nằm ở vị trí giáp ranh với huyện Bình Chánh ngoại ô TP Hồ Chí Minh.

Nhờ có vị trí khá thuận lợi nên hoa viên Gò Đen được khá nhiều người lựa chọn làm nơi yên nghỉ cuối cùng của mình. Ngoài ra khuôn viên bên trong nghĩa trang cũng khá sạch sẽ và trong lành tạo nên một không gian yên bình.

Nghĩa trang Gò Đen nằm ở ngoại ô thành phố
Nghĩa trang Gò Đen nằm ở ngoại ô thành phố

Khung cảnh khuôn viên yên bình bên trong của nghĩa trang Gò Đen

Hoa Viên Gò Đen chứa được khoảng 20000 ngôi mộ, trong đó có 33 khu mộ đã được UBND huyện Bến Lức phê duyệt và chính thức đưa vào sử dụng từ tháng 10 năm 2006. Bên trong hoa viên được chia thành 4 khu riêng biệt và mỗi khu lại được sử dụng với mục đích khác nhau.

>> Xem thêm: Báo giá chi tiết dịch vụ nghĩa trang Thiên Đức Phú Thọ

Khu mộ nhà rồng dùng cho các nhà mồ lớn

Đây là khu mộ lớn nhất nằm trong khuôn viên. Khu mộ này được sử dụng cho những người có nhu cầu xây nhà mồ lớn và được chính quyền quy hoạch nằm trên trục đường chính, trải dài theo hướng Đông – Tây.

Khu A dùng cho các ngôi mộ đôi, đơn và ba

Khu vực này được thiết kế thành các ngôi mộ đơn, đôi và ba nhằm phục vụ cho nhu cầu an nghỉ của người dân. Tùy theo nhu cầu sử dụng của từng người mà có thể lựa chọn mộ phần cho phù hợp.

Hoa Viên Gò Đen được nhiều người lựa chọn làm nơi an nghỉ cuối cùng
Hoa Viên Gò Đen được nhiều người lựa chọn làm nơi an nghỉ cuối cùng

Khu B và C là các khu mộ phổ thông được đặt tại một nơi riêng biệt

Nhằm tạo sự tách biệt cho các khu mộ thì ngay từ khâu thiết kế hoa viên đã được chia tách thành các khu mộ khác nhau. Không giống như 2 khu mộ rồng và khu A, tại khu B, C này các ngôi mộ đã được lát bằng một lớp đá hoa cương hoặc một lớp gạch men bên ngoài nhằm bảo vệ và tránh khỏi các tác động từ bên ngoài đến ngôi mộ.

Khu C là khu đất dùng cho những người dân từ địa phương khác đưa đến cải táng. Còn khu B là khu mộ chủ yếu dành cho người dân địa phương. Ngoài ra tại đây còn có thêm các khuôn viên dùng cho các gia tộc giúp gắn kết các khu mộ lại với nhau.

Khuôn viên bên trong nghĩa trang
Khuôn viên bên trong nghĩa trang

Hầu hết các khu đất mộ tại đây đều khá ổn định và sử dụng được bền lâu với không gian rộng rãi thông thoáng nên những khách hàng có người thân đang an nghỉ tại Hoa Viên nghĩa trang Gò Đen đều lựa chọn thêm một phần đất dưỡng sanh để dùng cho cả gia tộc sau này.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về nghĩa trang Gò Đen. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn chọn được địa chỉ an nghỉ thuận tiện nhất cho gia đình và những người thân yêu của mình.

Ngoài Hoa Viên Gò Đen thì bạn có thể tham khảo một địa chỉ an táng yên bình nên thơ khác đó là công viên nghĩa trang Hòa Bình. Công viên nghĩa trang cũng có vị trí khá thuận lợi nằm ở ngoại ô thành phố và có khung cảnh vô cùng nên thơ trữ tình.

Tìm hiểu thêm về dự án Công viên nghĩa trang Kỳ Sơn- Hòa Bình

Website chính thức của công viên nghĩa trang : https://congviennghiatrang.com/

Địa chỉ VPĐD: Tại tầng 4 Toà B, Toà nhà Sông Đà , TP.Hà Nội

Hotline: 0965.435.666 (Tư vấn miễn phí 24/7 Đăng ký xem đất dự án trước khi lên)

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MR PHƯƠNG 0965.435.666