Đồng chí Hoàng Việt Cường, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hoà Bình về với đất mẹ tại Lạc Hồng Viên

(HBĐT) – Vào hồi 6h45’, ngày 11/7/2021 (tức ngày 2 tháng 6 năm Tân Sửu), Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ tỉnh Hòa Bình đã tổ chức Lễ truy điệu và đưa tang đồng chí Hoàng Việt Cường, nguyên Bí thư Tỉnh ủy tại nhà riêng số 36, ngõ 323, tổ 7, phường Quỳnh Lâm, TP Hòa Bình. Đồng chí Ngô Văn Tuấn, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Lễ tang chủ trì điều hành buổi lễ.

Xem thêm >> Đăng ký thăm quan dự án Lạc Hồng Viên

Đồng chí Hoàng Việt Cường , nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hoà Bình về nơi an nghỉ cuối cùng

Các đồng chí trong Ban Lễ tang và cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh, bạn bè thân hữu gần xa tiễn đưa đồng chí Hoàng Việt Cường, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hoà Bình về nơi an nghỉ cuối cùng
.  

Đồng chí Hoàng Việt Cường, nguyên là Bí thư Tỉnh uỷ Hoà Bình, sinh ngày 1/10/1953; quê quán: Xã Nhuận Trạch, huyện Lương Sơn; thường trú tại tổ 7, phường Quỳnh Lâm, TP Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình. Đồng chí Hoàng Việt Cường vào Đảng Cộng sản ViệtNamngày 19/3/1987, ngày chính thức là 19/3/1988. Trải qua quá trình rèn luyện, học tập và công tác, đồng chí đã kinh qua nhiều cương vị, có nhiều đóng góp to lớn đối với sự phát triển của Đảng, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Trong đó, nổi bật từ khi công tác đến nay, đồng chí tham gia công tác trong quân ngũ từ tháng 8/1971 – 2/1972 là chiến sỹ Tiểu đoàn 647, Sư đoàn 320B; từ tháng 4/1981 – 12/1985, công tác tại Ban Nông lâm nghiệp huyện Lương Sơn; từ tháng 4/1995 – 7/1999 là Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; từ tháng 8/1999 – 11/1999 là Phó Chủ tịch UBND huyện Lương Sơn; từ tháng 1/2001 – 7/2002 là Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lương Sơn; từ tháng 8/2002 – 3/2005 là Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hòa Bình; từ tháng 4– 12/2005 là Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hòa Bình; từ tháng 1/2006 – 9/2007 là Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hòa Bình; từ tháng 10/2007 – 7/2011 là Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hòa Bình; từ tháng 8/2011 – 10/2013 là Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình; từ tháng 11/2013, đồng chí Hoàng Việt Cường nghỉ hưu theo chế độ.

Với nhiều đóng góp tích cực, đồng chí Hoàng Việt Cường được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng ba, Huân chương Lao động hạng ba, Huân chương Kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Huy chương Chiến sỹ giải phóng, Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Do tuổi cao, bệnh nặng, mặc dù đã được gia đình và các bác sĩ tận tình chăm sóc, cứu chữa nhưng không qua khỏi, đã tạ thế hồi 4h40 ngày 9/7/2021 (tức ngày 30 tháng 5 năm Tân Sửu). Hưởng thọ 69 tuổi. Lễ tang đồng chí Hoàng Việt Cường, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ được tổ chức theo nghi lễ tang cấp cao do Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh Hòa Bình chủ trì. Ban Lễ tang được thành lập gồm 15 đồng chí, Trưởng Ban là đồng chí Ngô Văn Tuấn, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Phó Ban gồm: đồng chí Bùi Đức Hinh, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; 12 đồng chí ủy viên Ban Lễ tang là đại diện các ban, sở, ngành, khu dân cư và đại diện gia đình.

Trước đó, Lễ viếng đồng chí Hoàng Việt Cường, nguyên Bí thư Tỉnh ủy được diễn ra từ 14h30’ chiều ngày 9/7/2021(tức ngày 30 tháng 5 năm Tân Sửu). Đã có hơn 420 đoàn từ trong và ngoài tỉnh đến viếng, chia buồn cùng tang quyến.

Tại lễ truy điệu, đồng chí Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Ngô Văn Tuấn đã xúc động đọc điếu văn truy điệu đồng chí nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Việt Cường, trong đó có đoạn: “Trải qua 69 năm tuổi đời, hơn 40 năm hoạt động cách mạng, 34 năm tuổi Đảng, là cán bộ được tôi luyện, trưởng thành qua trận mạc, khó khăn, gian khổ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ; sau giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đồng chí được học tập, rèn luyện và trau dồi để tiếp tục tham gia xây dựng và có những cống hiến với quê hương Hòa Bình. Với rất nhiều cương vị công tác quan trọng, dù ở cương vị nào, đồng chí Hoàng Việt Cường cũng luôn giữ vững bản lĩnh Bộ đội Cụ Hồ, là người cán bộ trung kiên và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đồng chí là một người lãnh đạo có tâm trong sáng, dày công xây dựng và duy trì được khối đoàn kết thống nhất trong toàn đảng bộ; là người cán bộ gần gũi, giản dị, luôn gắn bó với Nhân dân, sâu sát cơ sở; được đồng chí, đồng bào quý mến, bạn bè, đồng nghiệp trân trọng. Đồng chí đã để lại những dấu ấn tích cực đối với Đảng bộ tỉnh Hòa Bình trong định hướng phát triển KT-XH, trong học tập, lao động và công tác, đồng thời cũng là người giữ lửa, là người tạo động lực trong phong trào luyện tập thể dục thể thao của tỉnh nhà…Đồng chí không còn nữa nhưng công lao đóng góp của đồng chí vẫn được Đảng, Nhà nước, Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình ghi nhận và còn mãi với thế hệ mai sau trong quá trình xây dựng và phát triển của tỉnh nhà. Vĩnh biệt đồng chí, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh xin hứa với đồng chí sẽ tiếp tục đoàn kết một lòng, nỗ lực phấn đấu xây dựng tỉnh Hòa Bình ngày càng phát triển, đi lên như niềm mong ước của đồng chí”.

Đồng chí hoàng việt cường an nghỉ tại Lạc Hồng Viên
Xe đưa tiễn linh cữu đồng chí Hoàng Việt Cường, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hoà Bình về nơi an nghỉ cuối cùng tại Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên, xã Mông Hóa, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

Sau Lễ truy điệu và đưa tang, Lễ an táng đồng chí Hoàng Việt Cường được diễn ra vào hồi 13h00’ cùng ngày tại Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên, xã Mông Hóa, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

Xem thêm >> Bảng giá đất nghĩa trang Lạc Hồng Viên

CÔNG VIÊN NGHĨA TRANG LẠC HỒNG VIÊN

Trọn Một Chữ Tình !

* Hotline: 0878 32 4444

* Địa chỉ: Xã Mông Hóa, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình

* Văn Phòng Giao Dịch: Tòa Nhà Sông Đà, Đường Phạm Hùng, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm Hà Nội

* Website của chùng tôi :

Dịch vụ chúng tôi cung cấp:

MR PHƯƠNG 0965.435.666