Những điều cần lưu ý khi đi mua đất nghĩa trang

Ngoài việc quan tâm khi cần mua đất cho người đã khuất tại nghĩa trang đẹp, nổi tiếng, người mua đất cần hết sức lưu ý bởi kinh nghiệm mua đất nghĩa trang có thể sở hữu được những mảnh đất ưng ý nhất cũng như phù hợp với người đã khuất. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những điều cần lưu ý khi đi mua đất nghĩa trang.

Nội dung bài viết

Kinh nghiệm khi mua đất nghĩa trang

Những nơi chôn cất người đã khuất được xem là một nơi cực kỳ thiêng liêng. Điều này cũng có ảnh hưởng đến những người còn sống bởi nó liên quan đến vấn đề dòng họ, ông bà tổ tiên. Nếu là một vị trí đẹp, phù hợp, có vượng khí thì một điều dễ thấy là sẽ giúp người mất được an lòng yên nghỉ, còn người sống sẽ được phù hộ, làm ăn khấm khá hơn,.. Do vậy, dù nghèo hay giàu nhưng khi quyết định mua đất nghĩa trang cũng đều phải lưu ý đến những điều cơ bản dưới đây:

 

Xác định mục đích sử dụng

Đầu tiên, cần xác định rõ mục đích sử dụng của phần đất này là gì để có thể xem xét kỹ lưỡng nhằm tránh khỏi trường hợp mua giá quá cao mà lại không phù hợp với mục đích sử dụng. Đa phần, khi mua đất nghĩa trang sẽ có các mục đích sau:

  • Dùng để sánh phần: Việc chọn một mảnh đất với mục đích dùng để dưỡng sanh cũng như tự chuẩn bị kế hoạch cho mình là điều nhiều người quan tâm hiện nay. Hơn nữa, đối với đất dưỡng sanh, sẽ không cần có gấp gáp nên có thời gian lựa chọn sao cho tốt nhất.
  • Dùng để an táng: Khi mua đất nghĩa trang với mục đích an táng sẽ có ít thời gian lựa chọn nên người mua cần chú trọng vào các yếu tố như vị trí, phong thủy, mức giá phù hợp với tình hình tài chính của gia đình.

Dựa vào phong thủy

Việc xác định phong thủy dựa trên thửa đất là một trong những yếu tố quan trọng khi mua đất nghĩa trang.  Theo phong thủy ngũ hành, đất an táng cần dựa vào sinh khí bởi nếu sinh khí tốt sẽ giúp người cõi âm được yên ổn, người cõi dương thịnh vượng, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Do đó, cần lựa chọn vị trí có Long mạch hài hòa, thế đất cao ráo, mặt đất bằng phẳng, cây cỏ mọc xanh tốt thể hiện được sự an lạc trong cõi âm và sự an yên nơi cõi dương.

Khuon Vien 1000 1

Vị trí địa lý tự nhiên

Khi chọn đất nghĩa trang, đừng bỏ qua vị trí địa lý của chúng. Bởi, việc lựa chọn mua đất ở nghĩa trang tại những khu vực cách xa đường xa, khu dân cư đông đúc là điều được ưu tiên hàng đầu. Điều này mang lại sự yên tĩnh, trang nghiêm đối với những người đã khuất tại chốn bồng lai. 

Hơn nữa, đối với những khu vực có vị trí thuận lợi, bao bọc bởi những mảng xanh tự nhiên của cây cối tươi mát, rừng cây cùng nhiều loại hoa cỏ thiên nhiên sẽ mang đến một không gian yên tĩnh-  Đây cũng chính là những vị trí lý tưởng cho người đã khuất có thể an yên trở về cõi Vĩnh hằng.

Khuon Vien 150m2

Chủ đầu tư cùng các dịch vụ của nghĩa trang

Thêm một kinh nghiệm khi mua đất nghĩa trang không nên bỏ qua chính là cần để ý đến chủ đầu tư cũng như các dịch vụ đi kèm của nghĩa trang đó. Có thể đáp ứng tối ưu nhất mọi nhu cầu của người đã khuất cũng như người thân có nhu cầu đến thăm nom.

Do vậy, lựa chọn những khu vực mua đất nghĩa trang tốt nhất cần có chủ đầu tư dự án phải là đơn vị có tiềm lực, kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, thiết kế nghĩa trang. Điều này giúp những phân khúc của dự án cũng như những công trình tâm linh, những tiện ích đi kèm có thể dễ dàng tạo nên một điều chỉnh thể thống nhất, ấn tượng. Khi đó, sự chặt chẽ trong quy hoạch khoa học là điều chủ đầu tư có thể đáp ứng được, đồng thời về mặt phong thủy nghĩa trang cũng tốt hơn.

Hiện, các dự án nghĩa trang, hoa viên đều sẽ đi kèm những tiện ích khi mua đất nghĩa trang như dịch vụ tang lễ trọn gói, lễ cúng online, dịch vụ thiết kế mộ, xây mộ, hỏa táng, lưu giữ tro cốt, dịch vụ chăm sóc mộ phần, vật phẩm phong thủy,…

Khuon Vien 500m2 1
nghĩa trang lạc hồng viên

Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên- Dự án nghĩa trang cao cấp

Tọa lạc trên khuôn viên gồm 9 quả đồi rộng cùng 98 hecta ở huyện Kỳ Sơn- Hòa Bình ngay sát trục đường Quốc Lộ 6 cách trung tâm Hà Nội 52km và cách Hòa Bình khoảng 20km, Lạc Hồng Viên với sơn thủy hữu tình là vị trí đắc địa để làm một công viên Nghĩa Trang lý tưởng.  Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên có phong thủy đẹp, tạo nên một khung cảnh huyền ảo, nên thơ và trữ tình, mang dáp dấp một nơi an nghỉ thiên thu vĩnh hằng. Ngoài ra, giá đất nghĩa trang lạc hồng viên cũng vừa phải, phù hợp với tình hình kinh tế của nhiều gia đình. Nơi đây được đánh giá xứng tầm với những dịch vụ tiện ích cao cấp nhất tại Việt Nam với hệ thống nhân viên chất lượng, dịch vụ tối ưu cũng như có xe đưa đón miễn phí. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, có thể liên hệ trực tiếp với nghĩa trang Lạc Hồng Viên để được tư vấn và hỗ trợ.

Danh sách các nhà tang lễ tại các quận Hà Nội năm 2023

Bảng giá đất nghĩa trang Lạc Hồng Viên (Cập nhật 2024)

Xem tuổi bốc mộ để không ảnh hưởng đến đời sau

MR PHƯƠNG 0965.435.666