Lựa chọn khuôn viên gia đình, gia tộc có lợi ích gì?

Từ ngàn đời nay, Người Việt đã có phong tục thờ cúng tổ tiên nhiều đời, đặc biệt nhiều gia đình ngày nay đã chọn quy tập mộ của người thân trong khuôn viên gia tộc. Khuôn viên mộ gia tộc không chỉ thể hiện sự hưng thịnh của dòng họ mà cũng mang đến nhiều ý nghĩa như một nơi lưu giữ văn hóa, lịch sử để truyền cho những thế hệ đời sau. Tuy có nhiều lợi ích và ý nghĩa tròn vẹn hiếu đạo nhưng xây dựng khuôn viên mộ gia tộc có nhiều điểm phức tạp hơn và những lưu ý quan trọng mà người chọn cần lưu ý.

Bảng giá đất nghĩa trang Lạc Hồng Viên (Cập nhật 2024)

Đăng ký thăm quan dự án Lạc Hồng Viên

Nội dung bài viết

Khuôn viên mộ gia tộc là gì?

Mộ gia tộc hay nghĩa trang gia đình là một khu đất riêng, thuộc quyền sử dụng của cả gia tộc. Mộ gia tộc thường được nhận định là vùng đất phong thuỷ tốt để chôn cất các thành viên trong gia đình. Mộ gia tộc thường là nơi chôn cất từ 2 đời thành viên gia đình trở lên. Khuôn viên mộ gia tộc được xây dựng đáp ứng theo nhu cầu chôn cất chung của gia tộc, có diện tích từ 100m2. Những khuôn viên mộ phần gia tộc được xây dựng theo quy hoạch chung của dự án, các lô đất có diện tích rộng, thường được quy hoạch trên đỉnh đồi và các khu vực có chiều sâu của cơ đất phù hợp để cho khuôn viên rộng.

Lac Hong Vien

Lý do khuôn viên gia tộc được nhiều dòng họ lâu đời lựa chọn

Khuôn viên mộ gia đình – gia tộc được xem như cội rễ, gốc gác và mang ý nghĩa quan trọng, gắn liền với đạo đức và truyền thống văn hóa của Người Việt. Dưới đây là những lợi ích nổi bật của khuôn viên mộ gia tộc – gia đình:

 • Thể hiện văn hóa, lịch sử gia đình: Từng cảnh quan, mộ phần trong khuôn viên được thiết kế đồng bộ giao diện theo yêu cầu của khách hàng. Không chỉ thể hiện được văn hóa ngàn đời của gia đình mà còn như sợi dây vô hình kết nối các thế hệ. Giúp cho thế hệ sau luôn nhớ tới những giá trị tốt đẹp của tổ tiên.
 • Thể hiện sự hưng thịnh: Những khuôn viên mộ gia tộc có diện tích lớn, thiết kế đẳng cấp và được đặt ở những vị trí đẹp trong Công viên tưởng niệm nên thể hiện được sự “bề thế” cho gia đình
 • Mang đến tài vận, may mắn cho đời sau: Quy tập mộ gia tộc thể hiện sự hiếu kính của con cháu đồng thời giá trị phong thủy cũng mang đến nhiều tài vận, may mắn.
 • Dễ dàng trong việc thăm viếng: Mỗi lần thăm viếng, lễ tết gia đình sẽ được quây quần tại một khuôn viên, dễ dàng di chuyển và chăm sóc mộ phần đồng thời cả gia đình cũng gắn kết hơn.
 • Yếu tố thẩm mỹ cao: Các kiến trúc, cảnh quan trong khuôn viên đa dạng hơn so với mộ phần đơn thông thường.

 

movienlong

Lưu ý khi chọn khuôn viên mộ gia tộc

 • Trước hết khi thiết kế lăng mộ gia tộc bạn cần nên tính toán số lượng mộ phần muốn đặt để chuẩn bị một diện tích phù hợp tránh trường hợp thiếu diện tích dẫn đến sắp xếp không hợp lý.
 • Thiết kế mộ đơn, mộ đôi bình thường sẽ có: Mộ đá, kích thước mộ phần, kích thước huyệt mộ thì khuôn viên mộ gia tộc sẽ cần thiết kế thêm: Lăng thờ, lan can, cổng, cuốn thư, Long đình.
 • Việc lựa chọn, xây dựng mộ gia tộc ở những nơi có phong thủy tốt cũng sẽ đem lại nhiều may mắn cho con cháu sau này. Do đó cần lưu ý cả về vị trí đặt mộ gia tộc, phong thủy, chất liệu xây dựng để có được sự hội của những điều diệu linh.
 • Chọn đất xây mộ gia tộc: Đầu tiên, với phần mộ gia tộc thì cần chọn đất có sinh khí tốt (long mạch tốt). Nơi đây có cỏ cây tươi tốt, đất đầy đặn. Hơn nữa khí đất phải chưa từng bị chôn lấp hay đào xới, khí đất phải rắn chắc, đất tươi mịn, khi đào lên phía dưới độ 60,70cm, đất phải có mùi thơm. Nếu ở vùng đồng bằng, đất phải mịn màng, khô nhưng có màu vàng nhạt hoặc hồng có vân như đất ở miền núi. Hiện nay nhiều khu vực nghĩa trang chưa có quy hoạch bài bản sẽ thường bị tình trạng quá tải về diện tích, các mộ chen lấn nhau. Tránh huyệt bị các mộ xung quanh lấn chiếm hoặc nằm án ngữ ngay trước phần mộ hoặc đâm xuyên vào 2 bên cạnh mộ. Nếu gia đình gia chủ chọn được huyệt phía trước rộng thoáng, lại nhìn ra ao hồ hay sông suối là rất tốt cho gia tộc.

Công viên Tưởng niệm Thiên Đức có diện tích hơn 210ha được quy hoạch đồng bộ, cảnh quan đặc sắc, hài hòa giữa đất – trời. Với kinh nghiệm hơn 12 năm, cùng với đội ngũ nhân sự chuyên môn cao Thiên Đức sẽ giúp Quý khách hàng có thiết kế mộ gia tộc hợp phong thủy, trọn vẹn đạo hiếu và giúp gia tộc hưng thịnh cũng như thể hiện được sự “bề thế” của dòng họ.

100

Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên – Nơi an nghỉ vĩnh hằng

 • Khuôn viên mộ gia tộc tại Lạc Hồng Viên được xây dựng đáp ứng theo nhu cầu chôn cất chung của gia tộc, có diện tích từ 100m2. Những khuôn viên mộ phần gia tộc được xây dựng theo quy hoạch chung của dự án, các lô đất có diện tích rộng, thường được quy hoạch trên đỉnh đồi và các khu vực có chiều sâu của cơ đất phù hợp với các khuôn viên rộng nhằm đáp ứng cho các gia đình có nhu cầu quy tập hài cốt của người thân, dòng họ.
 • Tôn chỉ hoạt động của Lạc Hồng Viên là sự tận tâm, thấu hiểu: Đội ngũ nhân sự kinh nghiệm tư vấn hơn 1.000.000 khách hàng của Lạc Hồng Viên chắc chắn sẽ giúp khách hàng cảm thấy dễ dàng hơn trong quá trình chọn xây dựng mộ phần.
 • Dịch vụ trọn gói: Chúng tôi sẽ đồng hành cùng khách hàng từ khi phát sinh mong muốn đến dịch vụ bảo hành chăm sóc về sau.
 • Thiết kế đa dạng: Mỗi gia tộc lại có một câu chuyện, văn hóa độc nhất nên các chuyên gia thiết kế của Lạc Hồng Viênc cũng sáng tạo những khuôn viên theo từng yêu cầu của từng khách hàng.

 

Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên luôn sẵn sàng lắng nghe mong muốn của Quý khách

Liên hệ với chúng tôi: 0965.435.666

Tìm hiểu thêm về sản phẩm mộ phần: Tại đây

Đăng ký chuyến đi thăm mộ miễn phí Thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần: 0965.435.666

MR PHƯƠNG 0965.435.666