Khởi công xây dựng Đền Thờ Mẫu tại Đồi tưởng niệm-Congviennghiatrang

Vào ngày 23/4/2019 (tức ngày 19.3 năm Kỷ Hợi), tại Công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên sẽ tổ chức lễ khởi công xây dựng Đền thờ Mẫu tại đồi tưởng niệm. Đây là một trong những công trình quan trọng được khởi công xây dựng năm 2019. Nhằm hoàn thiện nốt các công trình lớn mang nhiều ý nghĩa Tâm Linh cho những gia đình hiện đang có mộ phần Tại Công viên tâm linh

Nội dung bài viết

Tìm hiểu tín ngưỡng thờ mẫu tại Việt Nam

Trong tín ngưỡng thờ Mẫu Việt Nam là việc tôn thờ nữ thần, thờ mẫu thần, thờ mẫu tam phủ, tứ phủ xuất hiện khá phổ biến và có nguồn gốc lịch sử và xã hội sâu xa. Tuy tất cả đều là sự tôn sùng thần linh nữ tính, nhưng giữa thờ nữ thần, mẫu thần, mẫu tam, phủ tứ phủ không hoàn toàn đồng nhất.

Tín ngưỡng thờ Mẫu Việt Nam là một tín ngưỡng bản địa cùng với những ảnh hưởng ngoại lai từ đạo giáo, tín ngưỡng lấy việc tôn thờ Mẫu (Mẹ) làm thần tượng với các quyền năng sinh sôi, bảo trữ và che chở cho con người. Tín ngưỡng mà ở đó đã được giới tính hoá mang khuôn hình của người Mẹ, là nơi mà ở đó người phụ nữ Việt Nam đã gửi gắm những ước vọng giải thoát của mình khỏi những thành kiến, ràng buộc của xã hội.

>>> Đừng bỏ lỡ: Bảng giá siêu công viên nghĩa trang Thiên Đức chi tiết nhất

Hình ảnh mô phỏng đề thờ mẫu khi hoàn thành tại đồi tưởng niệm

hình ảnh mô phỏng 3d đền thờ mẫu tại đồi tưởng niệm
hình ảnh mô phỏng 3d đền thờ mẫu tại đồi tưởng niệm

đền thờ mẫu

Đền Mẫu tại Công viên tâm linh được khởi công xây dựng trên toàn bộ đỉnh ngọn đồi Tưởng niệm với tổng diện tích khoảng: 2.700m. Hướng Đông giáp đồi Tượng phật, hướng Tây giáp Đồi Hỏa, Đền Phúc Linh thần, sau lưng – hướng Bắc tựa núi hùng vĩ,  và phía trước – hướng Nam là trục đường Vĩnh Hằng và đồi Kim.

Đền bao gồm ba công trình: Đền thờ chính, nhà khách và nhà sắp lễ. Đền thờ chính được xây dựng chính giữa với diện tích 500m, nhà khách rộng 125m nằm bên trái, bên phải đền là nhà sắp lễ có diện tích 125m, hành lang xung quanh rộng 1.800m.

Bao quanh Đền mẫu sẽ được trồng nhiều loài cây quý, xanh tốt quanh năm, sơn thủy hữu tình trù phú tạo nên khung cảnh ấm áp, yên bình và thiêng liêng. Diện tích khu tiền đường làm lễ rộng 170m, hậu cung rộng 100m. Gian thờ chính trong cấm cung sẽ thờ Mẫu Thượng Thiên – Mẫu Cửu Trùng Thiên. Gian thờ bên ngoài thờ Tam tòa Thánh Mẫu, công đồng, tứ phủ…

hình ảnh mô phỏng 3D đền thờ mẫu
Hình ảnh mô phỏng 3D đền thờ mẫu

Toàn bộ Đền thờ Mẫu được xây dựng bằng gỗ lim, cột cái cao 6.9m, các cột quân cao 5.5m. Đặc biệt, không gian Đền Mẫu có những hàng cột đá nguyên khối cao 2.5m. Cổng theo hình thức trụ đá, 2 bên cổng là phù điêu ngựa chấu. Kiến trúc Đền Mẫu tại Công viên tâm linh nổi bật với nhiều họa tiết hoa văn tôn trọng kiến trúc cổ theo đạo thờ Mẫu miền Bắc Việt Nam.

Với tất cả những công trình lớn mang Ý nghĩa tâm linh dành cho người đã khuất Nghĩa trang hòa bình đang trở thành lựa chọn số 1 cho những gia đình chọn hình thức mai táng tại công viên nghĩa trang. Để được trải nghiệm và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của công viên tâm linh Lạc Hồng Viên vui lòng liên hệ với Phó Phòng Kinh Doanh Dự Án 0965.435.666 để được đặt xe tham quan miễn phí và nhận bảng giá đất nghĩa trang mới nhất 2021 từ chủ đầu tư.

Xem thêm:

CÔNG VIÊN NGHĨA TRANG LẠC HỒNG VIÊN

Trọn Một Chữ Tình !

* Hotline: 0878 32 4444

* Địa chỉ: Xã Mông Hóa, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình

* Văn Phòng Giao Dịch: Tòa Nhà Sông Đà, Đường Phạm Hùng, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm Hà Nội

* Website của chùng tôi :

Dịch vụ chúng tôi cung cấp:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MR PHƯƠNG 0965.435.666