#1 Duyên âm là gì? Hướng dẫn cắt duyên âm

Nét duyên là một thứ vô hình nhưng được cho là sẽ thu hút người khác giới yêu thích mình. Người có duyên sẽ là người đào hoa, có nhiều người yêu thích. Ngoài duyên trần thế, nhiều người hiện nay còn gặp phải duyên âm, là một loại nghiệt duyên giữa dương thế và âm thế, khiến cho người trần gặp trắc trở trong tình duyên cuộc sống. Để hiểu thêm về duyên âm, bạn đọc cùng Congviennghiatrang.com tìm hiểu duyên âm, hướng dẫn cắt duyên âm ở bài viết dưới đây.

Duyên âm là gì? Hướng dẫn cắt duyên âm
Duyên âm là gì? Hướng dẫn cắt duyên âm

Xem thêm >> Bài văn khấn cúng giỗ ông bà, cha mẹ mới nhất 2021

Nội dung bài viết

Duyên âm là gì? Có thật hay không?

Duyên âm được định nghĩa là một mối nhân duyên sót lại của người còn sống tại dương thế và những vong hồn đã khuất. Những vong hồn này có thể do ch.ết oan, ch.ết yểu, t.ự t.ử, ch.ết bất đắc kỳ t.ử nhưng còn vương vấn nhân duyên với người còn đang sống mà không thể siêu thoát. Cứ thế những vong hồn này bám riết lấy người sống, lưu luyến không muốn rời đi đầu thai, khiến cho nhân duyên trần thế của người còn sống bị ảnh hưởng, cản trở hôn nhân, khiến cuộc sống hôn nhân của người dương thế gặp trắc trở.

Duyên âm có thể sinh ra từ khi con người bắt đầu được sinh ra đã có, hoặc có thể sinh ra khi một người có chấp niệm mạnh mẽ, giữa hai người đang yêu nhau nhưng chẳng may một người qua đời, vẫn còn lưu luyến với mối tình ở trần thế.

Mặt khác, theo khái niệm về duyên âm trong Phật giáo, duyên âm có thể tồn tại đối với bất kỳ người nào, được hình thành do nhân quả từ kiếp trước, có thể do họ chưa được thành toàn mối tình kiếp trước. Những người có duyên âm thường là những người nặng tình. 

Có thể nói rằng duyên âm là có thật, rất nhiều trường hợp gặp phải, sinh ra vô số rắc rối khi đến tuổi trưởng thành, yêu đương và kết hôn. Nhiều người khi gặp trắc trở trong đường tình duyên thường tìm hiểu các địa chỉ tâm linh với mục đích cắt duyên âm, để cuộc sống hôn nhân được viên mãn, yên ổn hơn.

Những dấu hiệu để nhận biết duyên âm theo
Những dấu hiệu để nhận biết duyên âm theo

Dấu hiệu nhận biết bạn có duyên âm theo đuổi

Những người gặp duyên âm thường có các biểu hiện khác nhau. Nhưng chung quy lại họ đều có một trong những biểu hiện dưới đây, khá rõ ràng:

 • Đường tình duyên có nhiều trắc trở, cứ hợp rồi tan, yêu ai cũng không được lâu dài, luôn phát sinh xung đột, cãi nhau
 • Nếu kết hôn thì trong cuộc sống hôn nhân luôn “cơm không lành, canh không ngọt” không khí gia đình luôn căng thẳng
 • Tính tình người có duyên âm thường thay đổi thất thường, không kiểm soát được
 • Thỉnh thoảng có những phút giây bần thần, không rõ mình có thật sự yêu đối phương hiện tại hay không, có xu hướng muốn buông bỏ tất cả đoạn tình đang đi hiện tại
 • Nhiều đêm ngủ thường mơ thấy người lạ khác giới, có những cử chỉ, đoạn tình cảm thân mật, nhưng không rõ khuôn mặt của người kia
 • Thường xuyên có cảm giác mộng mơ như đang yêu dù lúc đó không có người yêu, có ảo giác những lời mật ngọt luôn rót vào tai mình
 • Rất nhạy cảm với tâm linh, khi đi qua các khu vực có âm khí nặng thường cảm thấy có gì đó, như có thể kết nối với cõi âm, nhiều người còn khóc, cảm thấy đau khổ khi ở các khu vực âm khí mạnh
 • Một số người luôn cảm thấy buồn, nhung nhớ một thứ gì đó không xác định, luôn cảm thấy cơ thể mệt mỏi, thậm chí một số người còn có ý định t.ự t.ử.
Cách hóa giải duyên âm
Cách hóa giải duyên âm

4 loại duyên âm điển hình thường hay gặp

Các loại duyên âm thường gặp trong cuộc sống mà các thầy cao tay tổng hợp lại gồm có:

Duyên âm từ tiền kiếp

Đây là kiểu duyên âm thường hay gặp nhất. Các vong hồn từ kiếp trước, có duyên với bạn nhưng đoạn duyên này chưa từng thành toàn, họ với bạn đã bỏ lỡ đoạn duyên. Ở nhân sinh kiếp này, những vong hồn đó vẫn có sinh ý mạnh mẽ muốn được cùng bạn nối tiếp đoạn nhân duyên. Vì thế họ đi theo bạn không ngừng, bảo vệ bạn từ nhỏ tới lớn trước các điều không may. Nhưng vì sinh ý quá mạnh mẽ, họ không muốn bạn có đoạn duyên mới với người mới.

Duyên tiền kiếp không ảnh hưởng gì tới bạn, chỉ khi bạn phát sinh quan hệ yêu đương thì nó mới hiện ra, cản trở tình cảm của bạn, khiến bạn vô số lần duyên hợp lại tan.

Duyên âm theo phá

Duyên âm theo phá thường hình thành trong cuộc đời bạn nếu bạn không cẩn thận. Nếu bạn lui tới các khu vực âm khí mạnh, những vong hồn đi lang thang nếu cảm thấy hợp, yêu thích bạn sẽ bám theo và muốn được kết duyên. Duyên âm theo phá rất độc, nó có thể khiến bạn lụi bại về tài lộc, suy kéo về sức khỏe do ở cạnh âm khí quá mạnh lâu dài, tình duyên không thể khởi sắc. Loại duyên này cực kỳ nguy hiểm, cần phải được hóa giải sớm. Nếu không hóa giải, những người bị duyên âm theo phá dễ lụi mòn theo thời gian.

Duyên âm trả nợ duyên

Duyên âm trả nợ duyên là những người kiếp trước từng thích bạn nhưng không nhận được sự đáp trả từ bạn. Kiếp này chấp niệm còn nhiều, họ đi theo bạn với mong ước sẽ được bạn đáp lại. Khi trả nợ hết duyên, đoạn duyên âm này tự khắc sẽ dời đi.

Duyên âm hiện kiếp

Duyên âm hiện kiếp là đoạn duyên giữa người sống với người sống, nhưng chẳng may một trong hai người chẳng mau qua đời. Đây là mối duyên âm đau khổ, bi lụy nhất. Duyên âm hiện kiếp thường sẽ theo khi bạn còn giữ đồ vật của người yêu/chồng/vợ đã khuất, lỡ buông lời lẽ khen một người mất sớm tại nghĩa trang, lỡ thuê trọ tại nơi có người t.ự t.ử vì tình,…

Hướng dẫn cắt duyên âm cho những người tình duyên trắc trở

“Duyên còn duyên tự đến, duyên hết ắt tự đi”, Phật giáo cho rằng mỗi người chúng ta khi sinh ra trên cuộc đời này đều có nhân duyên nhất định. Đó là những gì chúng ta sẽ trải qua, phải trả theo kiếp luân hồi. Vì thế, hãy bình thản đón nhận nó, duyên âm có thể tốt, có thể xấu tùy từng trường hợp. Tuy nhiên, nếu có duyên âm xấu phá, nhiều người thường sẽ tìm cách cắt duyên âm, để cuộc sống thường nhật được bình thường, không còn thấp thỏm lo âu.

Cách phổ biến nhất hiện nay để cắt duyên âm là làm lễ cắt duyên âm. Lễ này gồm có các loại lễ vật, bài cúng để xin người đã khuất, các vong đang theo buông bỏ chấp niệm nhanh chóng siêu thoát, người sống cũng được thành toàn về đường tình duyên. Nghi lễ cúng cắt duyên âm thường sẽ được thực hiện bởi những thầy cúng, cô đồng hoặc những pháp sư cao tay.

Lễ vật chuẩn bị cúng cắt duyên âm

Các lễ vật cần chuẩn bị khi cắt duyên âm gồm có:

 • 1 con gà
 • 1 đĩa xôi đỏ
 • 1 đĩa ngũ quả
 • 2 chén rượu trắng
 • 2 chén nước lọc
 • 1 đĩa trầu cau
 • 1 chiếc kéo có buộc hai nơ đỏ ở cán kéo
 • 1 chiếc nhẫn cưới màu vàng (nhẫn mạ vàng)
 • Mua thuyền vàng, thỏi vàng, vàng lá và một ít tiền âm phủ
 • Nếu người âm là nam thì cần 7 sợi tơ hồng hoặc 7 sợi chỉ hồng, nếu người âm là nữ thì cần 9 sợi tơ hồng hoặc 9 sợi chỉ hồng
 • Nếu người âm là nam thì 7 bông hoa đồng tiền đỏ, nếu người âm là nữ thì 9 bông hoa hồng đỏ

Cách cúng hóa giải duyên âm

Cách cúng hóa giải duyên âm được mô tả khái quát:

 • Chuẩn bị lễ vật ở một khu đất trống ngoài nhà mình ở, bàn lễ quay về hướng Tây Nam, bàn được phủ thảm đỏ
 • Đốt nến trắng và thắp một nén nhang thơm

Bài khấn: “Thưa hồn ở cõi bên kia, nay âm dương cách biệt ngả chia hai đường, hồn thì ở cõi âm, còn tôi thì ở cõi dương, chúng ta dù có cố gắng thì cũng không thể về cùng một chỗ. Nếu hồn có tình ý với tôi thì cũng không thể nên kiếp vợ chồng, bởi thiên có luật thiên, địa có luật địa, tôi và hồn thì có nhân quả, nếu hồn còn bám chấp duyên này thì nghiệp mà hồn phải gánh sẽ rất nặng, thôi thì nếu còn duyên ta xin hẹn ở những kiếp sau, kiếp này mong hồn không oán trách. Nay tôi sửa soạn lễ vật tiền vàng, trầu cau, nhẫn cưới và tơ hồng chỉ đỏ, thỉnh hồn về để chúng ta làm lễ cắt duyên âm.

Kể từ giờ phút này, tôi xin trả lại mọi lễ vật cho hồn, chúng ta hai người hai ngả, để tôi sẽ xây dựng cuộc sống mới của tôi, và hồn thì về nơi tam giới, duyên xưa đã hết, mà tình âm cũng chấm dứt từ đây, trên có trời, dưới có đất, giữa có tôi và hồn, xung quanh tam giới có thần tiên làm chứng tôi xin tuyệt tình với hồn!”

 • Rót hai chén rượu, uống một chén, một chén rải xuống đất
 • Lấy kéo cắt đôi sợi chỉ tơ hồng ám chỉ cắt bỏ đoạn nhân duyên này
 • Ném nửa đoạn tơ hồng và chiếc nhẫn về hướng Tây Nam 
 • Tất cả đồ cúng đều đem hóa, nhằm hướng Tây Nam thực hiện, đồ cúng cũng đem rải hết, không được mang bất kỳ thứ gì về nhà
 • Sau khi thực hiện xong thì xoa dầu tỏi khắp người, xông qua trầm hương, lễ tạ 8 phương rồi về

Lưu ý: Thời gian để thực hiện lễ cắt duyên âm tốt nhất là vào ngày 7-7, 7-3, 7-11 Âm lịch hàng năm. 

Hóa giải duyên âm tại nhà

Ngoài việc tìm thầy cắt duyên âm, bạn cũng có thể thực hiện hóa giải duyên âm tại nhà. Bằng cách thực hiện như sau:

Hãy thực hiện ăn chay đủ tối thiểu trong 49 ngày tại gia. Trong thời gian ăn kiêng nên kiêng luôn không sát sinh, không trộm cắp, không tà dâm, không vọng ngữ và không uống rượu. Nếu trong nhà có thờ Phật hãy tích cực tụng Kinh Địa Tạng hồi hướng siêu thoát cho vong hồn đang theo bạn, mỗi ngày nên tụng kinh khoảng 2h vào thời gian bạn rảnh. Trước khi đi ngủ nên niệm chú 6 lần Nam mô A Di Đà Phật. 

Lưu ý nên thực hiện từ tâm, một lòng mong vong linh vương vấn bạn nhanh chóng được siêu thoát, nhanh chóng thoát khỏi mọi đau khổ vì tình duyên, sớm đầu thai tìm được đoạn nhân duyên mới. Theo thời gian chắc chắn rằng vong linh sẽ được cảm hóa, khi họ chuẩn bị siêu thoát sẽ báo cho bạn thông qua một cách thức nào đó.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp cho bạn duyên âm là gì, hướng dẫn cắt duyên âm cho những người đang gặp trắc trở về đường tình duyên. Đây sẽ là nguồn kiến thức bổ ích, để bạn căn cứ và tìm hiểu nếu bản thân lỡ không may gặp vấn đề này. 

Top 10 ngôi chùa linh thiêng nhất Hà Nội  để có thể đi cầu bình an để cắt duyên âm

CÔNG VIÊN NGHĨA TRANG LẠC HỒNG VIÊN

Trọn Một Chữ Tình !

* Hotline: 0878 32 4444

* Địa chỉ: Xã Mông Hóa, TP Hòa Bình, Tỉnh Hòa Bình

* Văn Phòng Giao Dịch: Tòa Nhà Sông Đà, Đường Phạm Hùng, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm Hà Nội

* Website của chùng tôi :

Dịch vụ chúng tôi cung cấp:

MR PHƯƠNG 0965.435.666