Tìm hiểu phần mộ những người nổi tiếng tại nghĩa trang Lái Thiêu

Nghĩa trang Lái Thiêu là một trong những nghĩa trang lớn của khu vực miền Nam, được xây dựng tại tỉnh Bình Dương. Đây là nơi an nghỉ của nhiều nhân vật nổi tiếng như cố Tổng thống Ngô Đình Diệm và những người thân trong gia đình, Nhạc sĩ Trúc Phương người tiên phong trong làng nhạc Vàng Việt Nam. Nơi đây thường xuyên tiếp đón nhiều du khách, người dân đến viếng mộ để tỏ lòng tưởng nhớ. Cùng Bán đất nghĩa trang tìm hiểu ngay nhé

Nội dung bài viết

Vài nét về nghĩa trang nhà nước Lái Thiêu

Nghĩa trang Lái Thiêu thuộc phường Bình Hòa, Thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Nơi đây là chốn an nghỉ của rất nhiều người Hoa sinh sống tại Việt Nam.

Khu A với hàng rào bao quanh kiên cố

Nghĩa trang rất rộng lớn với tổng diện tích lên tới 48,7127ha, thiết kế tổng thể đã chia toàn bộ khu nghia trang thành 2 khu vực chính là A và B. Vào những năm trước đây, khu A được gọi là khu Chợ Lớn, là nơi an nghỉ dành riêng cho người Hoa sinh sống tại các tỉnh miền Nam. Ngược lại, khu B được gọi là khu Sài Gòn, nơi chôn cất người Việt Nam.

Sau khi đất nước được giải phóng, nghĩa trang nhà nước Lái Thiêu được giao cho nhiều đơn vị tiếp quản. Đến năm 1988, việc quản lý và bảo dưỡng khu nghĩa trang này được chính thức gia cho Công ty Cổ phần Xây dựng Dịch vụ Công cộng Bình Dương.

>> Có thể bạn quan tâm: Giá mộ phần tại Lạc Hồng Viên, Hòa Bình (năm 2021)

Thực trạng hiện nay tại Nghĩa trang Lái Thiêu

nghĩa trang Lái Thiêu đã xuống cấp rất nhiều. Kiến trúc khu A vẫn còn bức tường bảo vệ vững chắc nhưng ở khu B phần chốt gác đã không còn. Không chỉ như vậy, khu mộ này lại không có hàng rào bao quanh nen vấn đề trộm cắp dây sắt mộ vẫn đang diễn ra ngày một phức tạp hơn.

Nghĩa trang là nơi an nghỉ của rất nhiều người Hoa và người Việt. Chính vì vậy, nhu cầu thăm viếng rất cao. Tuy nhiên, để tìm được đường đi ngắn và nhanh nhất lại không hề dễ. Cùng tham khảo hướng dẫn sau:

  • Bạn bắt đầu xuất phát từ ngã 4 Bình Phước theo Quốc lộ 1A tiếp tục đến Quốc lộ 13 để vào Đại lộ Bình Dương.
  • Tại đây, bạn đi qua chợ Lái Thiêu đến đường Bình Nhâm.
  • Đi tiếp khoảng 1km về bên trái theo đường đi nhà thờ Lái Thiêu, đi thêm 100m phía bên phải sẽ là nghĩa trang nhà nước Lái Thiêu, điểm cần đến.
Phần mộ Cố Tổng thống Ngô Đình Diệm
Phần mộ Cố Tổng thống Ngô Đình Diệm

Mộ phần những người nổi tiếng tại nghĩa trang Lái Thiêu

Nghĩa trang Lái Thiêu là nơi yên nghỉ của nhiều nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn như:

Cố tổng thống Ngô Đình Diệm và người thân

Mộ cố tổng thống Ngô Đình Diệm được xây dựng bên cạnh mộ của ông cụ thân sinh và em trai ông – cố vấn Ngô Đình Nhu. Bên cạnh là khu mộ của ông Ngô Đình Cẩn không nằm trong khuôn viên của gia đình. Bởi phần mộ này không được hỏa táng cùng ngày với những người thân trong nhà

Phần mộ tại nghĩa trang Lái Thiêu
Phần mộ tại nghĩa trang Lái Thiêu

Một phần mộ khác của bà Soeur, tu sĩ luôn theo sát di hài gia đình Cố Tổng thống từ khi hỏa táng đến xây cất. Lúc lâm chung bà đã có nguyện vọng được an nghỉ bên cạnh cụ Ngô Đình Diệm để được chăm sóc và cầu nguyện cho cụ.

Nhạc sĩ Trúc Phương

Nhạc sĩ mất năm 1996, hiện nay phần mộ của ông nằm tại đây. Phần mộ của nhạc sĩ luôn được nhiều khán giả yêu âm nhạc Vàng ghé thăm viếng thường xuyên, nhằm tưởng nhớ đến người đi đầu trong làng nhạc Việt.

Phần mộ nhạc sĩ Trúc Phương
Phần mộ nhạc sĩ Trúc Phương tại nghĩa trang Lái Thiêu

Trên đây là những chia sẻ về khu nghĩa trang Lái Thiêu và mộ phần một số người nổi tiếng an nghỉ tại nghĩa trang này. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm nơi mai táng, cải táng cho người thân có thể tham khảo về Công viên Nghĩa Trang Hòa Bình với nhiều dịch vụ chất lượng, khu nghĩa trang rộng lớn được thiết kế phù hợp với phong thủy.

Tìm hiểu thêm về dự án Công viên nghĩa trang Kỳ Sơn- Hòa Bình

  • Bảng giá đất nghĩa trang Hòa Bình
  • Địa chỉ VPĐD: Tại tầng 4 Toà B, Toà nhà Sông Đà , TP.Hà Nội
  • Hotline: 0965.435.666 (Tư vấn miễn phí 24/7 Đăng ký xem đất dự án trước khi lên)

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MR PHƯƠNG 0965.435.666