Nghĩa trang phúc an viên – Nghĩa trang cao cấp cho người đã khuất

Công viên văn hóa tâm linh nghĩa trang Phúc An Viên là một dự án rất đặc biệt, có quy mô lớn, mang nét văn minh hiện đại. Hơn thế nữa, dự án này giải quyết được vấn đề thiếu đất nghĩa trang ở thành phố lớn cũng như khắc phục được tình trạng mất mỹ quan đô thị, giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Với thiết kế sáng tạo, quy hoạch hợp lý, có thể nói Phúc An Viên là một mô hình công viên nghĩa trang dành cho những linh hồn đã ra đi về cõi vĩnh hằng hoàn toàn mới.

Công viên nghĩa trang ngay gần trung tâm thành phố
Công viên nghĩa trang ngay gần trung tâm thành phố

Nghĩa trang Phúc An Viên có vị trí phong thủy tuyệt vời

Phúc An Viên nằm ở vị trí có địa thế phong thủy được xem là tốt nhất Việt Nam, “lưng tựa sơn, mặt hướng thủy”. Nằm ở quận 9, đây là công viên nghĩa trang gần trung tâm thành phố Hồ Chí Minh nhất. Từ trung tâm thành phố, các bạn có thể đi ngược theo hướng đông khoảng 10 km và có thể dễ dàng  đến Phúc An Viên bằng những cung đường khác nhau.

Dọc theo xa lộ Hà Nội hoặc băng qua hầm Thủ Thiêm, chúng ta đi theo cung đường Nguyễn Duy Trinh đến đường Nguyễn Xiển. Dự án này hội tụ đủ các yếu tố quy hoạch hiện đại, đồng bộ, vị trí và địa hình đẹp, thân thiện với môi trường sinh thái, mang sắc thái tâm linh đặc trưng của người Việt, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối.

>>> Xem thêm: Nghĩa trang Thiên Đức nơi an nghị sang trọng 

Phúc An Viên – Mô hình công viên nghĩa trang hiện đại

Công viên nghĩa trang Phúc An Viên được quy hoạch với diện tích hơn 18ha với nhiều khu có chức năng riêng biệt, tiện nghi, khép kín. Về tổng thể, dự án chia thành các khu chức năng theo thành phần tôn giáo, mang ý nghĩa về sự tuần hoàn sinh lão bệnh tử theo quy luật của tự nhiên. Nghĩa trang được thiết kế đặc thù cho từng đối tượng nhất định theo sắc thái văn hoá và tôn giáo, với không gian an nghỉ giữa đồi cao, sông nước hữu tình,…

Phúc An Viên - nơi yên nghỉ lý tưởng cho những người đã khuất
Phúc An Viên – nơi yên nghỉ lý tưởng cho những người đã khuất

Cổng chính của công viên hướng về phía Đông, nằm trên trục đường Đông Tây hướng vào nghĩa trang. Ngay gần khu vực lối vào được xây dựng hai bãi đỗ xe rất rộng rãi, tiện nghi. Dọc lối đi vào từ cổng chính quý khách sẽ được đón tiếp với đường D2 trải đầy hoa cau. Vào sâu bên trong đến đường D1, hai bên đường được bố trí các tượng phật tôn nghi và những tán cây Tha La trổ đầy hoa trái.

Ở trung tâm của nghĩa trang Phúc An Viên có đặt tượng phật Địa Tạng Vương uy nghi dưới tán cây Bồ đề. Một trong những công trình lớn của Phúc An Viên là tượng Đức Phật Nhập Niết Bàn với chiều dài 10m tọa lạc tại ngay đại lộ trung tâm dẫn thẳng đến quảng trường lớn. Với bóng cây Cau, cây Thala được trồng dọc theo hai bên đường cùng tượng 18 vị La Hán và năm thầy trò Đường Tăng tạo cho người tham quan cảm giác như đi vào cõi tĩnh lạc.

Khuôn viên Nghĩa trang Phúc An Viên

Với khuôn viên cây xanh rộng 2800m2, quảng trường chính là là trái tim của Phúc An Viên với tượng phật Thích Ca và mô hình thu nhỏ của 5 đỉnh núi hùng vĩ, từ đây có thể nhìn bao quát tổng thể dự án. Từ đại lộ trung tâm dẫn thẳng đến hồ nước, nơi có tượng Thích Ca, 20 vị đệ tử tôn giả Nam & Nữ đứng xung quanh phật Thích Ca đón những người đã ra đi về miền cực lạc.

Ngoài những công trình như tháp lưu cốt, đài hóa thân cũng như các khu mộ phần. Nghĩa trang Phúc An Viên còn có đền thờ Thiên Tư Phúc Tự. Đền thờ được xây dựng với mong muốn cầu mong phước lành đến gia quyến, nơi gửi gắm lời nguyện cầu của người thân dành cho người đã khuất. Với không gian tĩnh lặng, trong lành cùng những âm điệu trầm bổng của tiếng mõ, tụng kinh, chúng ta dường như xóa tan được mọi ưu phiền trong cuộc sống, mang cho ta một sự thoải mái, an yên trong tâm hồn.

Đến với Phúc An Viên, bạn sẽ không phải lo lắng bất cứ điều gì về việc mai táng cho người thân của mình lúc cuối đời
Đến với Phúc An Viên, bạn sẽ không phải lo lắng bất cứ điều gì về việc mai táng cho người thân của mình lúc cuối đời

Nghĩa trang Phúc An Viên – Công viên vĩnh hằng dành cho những linh hồn đã đi về miền cực lạc. Có đầy đủ những công trình như nhà tang lễ, nhà hàng, văn phòng quản lý, nhà vật phẩm, đền thờ, nhà tăng khách, nhà nghỉ, phục vụ tang lễ, nhà dịch vụ,… phục vụ cho tang lễ. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo về dịch vụ của Lạc Hồng Viên – công viên nghĩa trang tâm linh lớn của Việt Nam.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MR PHƯƠNG 0965.435.666