Nghĩa trang thành phố Hòa Bình – và những bất cập về quy hoạch

Chọn địa điểm và vị trí để an tang người đã khuất là một trong những thuần phong mỹ tục của người Việt ta. Tuy nhiên, hiện nay việc xây dựng và quy hoạch nghĩa trang đang gặp một số bất cập lớn, trong đó có việc quy hoạch và xây dựng nghĩa trang thành phố Hòa Bình.

Vậy những bất cập mà nghĩa trang ở đây gặp phải là gì? Nên chọn nghĩa trang nào hợp lý khi lo hậu sự cho các cụ? Hãy tham khảo bài viết sau đây.

Nghĩa trang thành phố Hòa Bình – những bất cập về quy hoạch và xây dựng.

Xây dựng mộ tùy tiện và không có quy củ là vấn đề nổi cộm ở rất nhiều nghĩa trang, không trừ nghĩa trang thành phố Hòa Bình. Xu hướng xây dựng những ngôi mộ to, cầu kỳ đang trở thành xu hướng của mọi người. Thậm chí rất nhiều gia đình mua sẵn đất để dành lo hậu sự. Những việc làm như vậy làm ảnh hưởng rất lớn đến việc quy hoạch và xây dựng nghĩa trang. Mộ xây lên một cách tùy tiện, không có đường lối, không theo logic làm cho diện tích xây dựng bị hạn chế.

Nghĩa trang thành phố Hòa Bình không được xây dựng, quy hoạch hợp lý.
Nghĩa trang thành phố Hòa Bình không được xây dựng, quy hoạch hợp lý.

Theo lời kể của những người dân ở đây thì việc đi lại trong nghĩa trang rất khó khăn. Nguyên nhân chủ yếu chính là các hộ gia đình ở đây ai cũng muốn mộ nhà mình đẹp nhất, to nhất. Họ thường xây tường bao cao lên, dẫn đến chắn hết lối đi. Khi có đám tang hoặc ngày lễ viếng, mọi người thường đi lại rất vất vả. Đi lại đã khó khăn thì việc vận chuyển các vật liệu vào nghĩa trang càng khó khăn, vất vả hơn.

Không những vậy, nghĩa trang ở đây là một trong những nguyên nhân làm ô nhiễm thành phố trầm trọng. Nhiều hộ gia đình phải sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm gây ra bởi nghĩa trang do chưa có đường nước sạch. Rác thải, đặc biệt là rác trong quá trình xây dựng mộ, rác cải táng không được xử lý đúng cách. Có trường hợp còn làm vứt ngay tại nghĩa trang, chất thành đống. Nghĩa trang thì chưa được xây dựng tường bao quanh, gia súc gia cầm đi lại tự nhiên càng khiến môi trường ở đây bị ô nhiễm.

Tuy nhiên, những năm gần đây, việc quy hoạch và xây dựng nghĩa trang ở thành phố Hòa Bình cũng đã được cải thiện hơn. Việc quy hoạch và tổ chức lại nghĩa trang đang dần được thực hiện và có quy củ hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Nghĩa trang Bình Hưng Hòa ở đâu?

Nghĩa trang Lạc Hồng Viên – địa chỉ cung cấp dịch vụ mai táng lý tưởng tại Hòa Bình.

cổng vào công viên nghĩa trang
Cổng vào nghĩa trang Lạc Hồng Viên.

Nghĩa trang tọa lạc tại xã Dân Hòa, huyện Kỳ Sơn tỉnh Hòa Bình. Không những là nơi mai táng hợp lý để các gia đình lo hậu sự. Nghĩa trang rộng và có sự quy hoạch rất khoa học. Các ngôi mộ được xếp hàng ngay ngắn, theo từng khu. Lối đi trong nghĩa trang cũng rất thuận tiện. Nghĩa trang được xây cổng ra vào và tường bao quanh chắc chắn.

Hình ảnh dịch vụ mà Công viên tâm linh cung cấp cho khách hàng
Hình ảnh dịch vụ mà Công viên tâm linh cung cấp cho khách hàng

Không dừng lại ở đó, Lạc Hồng Viên còn cung cấp rất nhiều dịch vụ mai táng. Những dịch vụ mai táng điển hình có thể kể đến đó là:

– Dịch vụ bán đất mộ theo từng loại.

– Dịch vụ cúng giỗ online.

– Dịch vụ cầu siêu của Công viên Tâm linh Lạc Hồng Viên.

– Dịch vụ cầu an của Công viên Tâm linh Lạc Hồng Viên.

– Dịch vụ chăm sóc các khuôn viên phần mộ.

– Dịch vụ thiết kế, xây dựng phần mộ và khuôn viên cảnh quan.

– Dịch vụ mai táng, cải táng.

– Dịch vụ vận chuyển mộ từ nơi khác đến.

– Dịch vụ bảo quản xác người mất (chờ người thân về, chờ giờ đẹp).

– Dịch vụ lưu trữ và bảo quản tro cốt người mất.

– Dịch vụ trang điểm, thẩm cho người mất trước khi khâm liệm …

Với chất lượng dịch vụ luôn đặt lên hàng đầu, hơn hẳn nghĩa trang thành phố, nghĩa trang Lạc Hồng Viên nhận được sự hài lòng của khách hàng. Hãy đến với nghĩa trang Lạc Hồng Viên để cảm nhận chất lượng.

=> Tìm hiểu vì sao Lạc Hồng Viên trở thành Công viên nghĩa trang đẹp nhất Đông Nam Á tại : https://congviennghiatrang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MR PHƯƠNG 0965.435.666